Raya and the Last Dragon

หนัง ปี 2021ของ วอลต์ ดิสนีย์ พิคเจอร์ส กำกับโดย ดอน ฮอลล์  และ คาร์ลอส  โลเปซ เอสตราด้า ให้เสียงพากษ์โดย เคลลี่ มารี ทรานอลัน ทูดิ๊ก, อควาฟิน่า, เดเนียล เด คิม, แซนดร้า โอห์, ธาเลีย ทราน หนังจัดอยู่ในประเภท แอนิเมชั่น/แฟนตาซี/ครอบครัว

เป็นเรื่องราวของ รายา (มารี ทราน) นักรบสาวผู้กล้า ลูกสาว เบญจา (คิม) หัวหน้าเผ่าหัวใจกับภารกิจที่ต้องออกตามหามังกรตัวสุดท้ายในตำนาน หลังจากที่เหล่ามังกรได้สละชีวิตเพื่อปกป้องมนุษย์ชาติให้รอดพ้นจากการโจมตีของ ดรูน สัตว์ประหลาดที่ชั่วร้าย เพื่อฟื้นฟูแผ่นดินที่แห้งและรวมใจชนเผ่าต่างๆให้รวมใจเข้าเป็นหนึ่งเดียวกันอีกครั้ง

เธอออกเดินทางตามหา ซีซู (อควาฟิน่า) มังกรน้ำตัวสุดท้ายด้วย ตุ๊กตุ๊ก (ทูดิ๊ก) สัตว์เลี้ยง (ที่น่ารัก) ของเธอ พร้อมกับเศษเสี้ยวของมณีมังกร ไปสู่ดินแดนทั้ง 5 แห่งของ คูมันตรา ดินแดนที่มีรูปร่างเป็นมังกร จากเผ่าหัวใจ บ้านของเธอ  ไปยังเผ่าสันหลัง เผ่ากรงเล็บ เผ่าหาง และเผ่าเขี้ยว ซึ่งแต่ละเผ่าต่างก็มีวิถีชีวิตที่แตกต่างกันไปอย่างสิ้นเชิง

รายา ได้พบกับผู้คนหลากหลายในแต่ละเมือง ที่มีชื่อเป็นไทย เช่น ปราณี บุญ น้องน้อย (ทราน) ได้สัมผัสในเรื่องของอาหารในพื้นที่ต่างๆ (ข้างถนน) ที่ดูจะคุ้นเคยกันดี มีแม่น้ำที่เชื่อมโยงทุกคนเข้าด้วยกันมีการเดินทางไปเยือนดินแดนต่างไปตามแม่น้ำไปจนสุดท้ายของเผ่าเขี้ยวที่มีความเขี้ยวสมชื่อตามความหมายที่เข้าใจกันดีในบ้านเรา

หนังเรื่องนี้ ทางผู้สร้างบอกว่าได้แรงบันดาลมาจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งรวมถึง ไทย ลาว มาเลเซียอินโดนีเซีย เวียดนาม กัมพูชา และสิงคโปร์ ด้วยความประทับใจในประเพณี วัฒนธรรม และความเป็นอยู่ของคนในภูมีภาคนี้ที่มีความคล้ายกันและต่างกัน

ตอนต้นเรื่องมีหนังการ์ตูนสั้นๆให้ได้ชมเป็นของแถมก่อนดูหนังกันด้วย

เป็นหนังแอมิชั่น/แฟนตาซี/ครอบครัว ที่เนื้อหาดี ดูสนุก  น่าดูมากเรื่องหนึ่ง.

ข้อความนี้ถูกเขียนใน ดูหนัง คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *